Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Thịt lợn trong 'cơn bão giá', Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu thịt ngoại

13/12/2019 14:36

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu thịt lợn từ những nguồn hàng có chất lượng, đó là khẳng định của Vụ Thị trường trong nước tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương.

Lo ngại thiếu hụt nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm do tác động của dịch tả lợn châu Phi trong năm 2019, nguy cơ giá thịt tăng cao, trả lời báo chí tại họp báo thường kỳ tháng 11 của Bộ Công Thương chiều 12.12, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, theo dự báo, từ giờ đến cuối năm 2019, nguồn cung thịt lợn trong nước sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn

"Bộ Công Thương đã có giải pháp bình ổn nguồn cung - cầu mặt hàng thịt lợn dịp cuối năm cũng như các mặt hàng thiết yếu khác. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị Số 12 về bình ổn các mặt hàng thiết yếu, trong đó có thịt lợn. Bộ đã yêu cầu các Tổng công ty, Tập đoàn lên các phương án, kế hoạch phục vụ thực phẩm dịp cuối năm”, ông Hoàng Anh Tuấn nói.

Đại diện Vụ Thị trường trong nước cũng giải thích, đối với mặt mặt hàng thịt lợn, Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương theo dõi, phân tích và tìm hiểu nhu cầu thịt lợn tại các địa bàn, từ đó cân đối đảm bảo nguồn cung, sau đó sẽ tính đến phương án nhập khẩu thịt lợn để đảm bảo phục vụ nhu cầu mặt hàng này tăng mạnh dịp cuối năm.

“Với mục tiêu đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu thịt lợn từ những nguồn hàng có chất lượng. Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người dân gia tăng sử dụng các sản phẩm khác ngoài thịt lợn”, đại diện Vụ Thị trường trong nước khẳng định.

Hiện có 24 quốc gia được nhập khẩu thịt lợn chính ngạch vào Việt Nam gồm: Argentina, Australia, Bỉ, Áo, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hungari, Ấn Độ, Ireland, Litva, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Ba Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga, Mexico.

Không thiếu thịt lợn dịp Tết, nhưng giá sẽ bao nhiêu? Không thiếu thịt lợn dịp Tết, nhưng giá sẽ bao nhiêu?

Đến thời điểm này, thống kê chưa đầy đủ cho thấy, dịch tả lợn Châu Phi đã khiến trên 5,9 triệu con lợn bị tiêu hủy. Nguồn cung khan hiếm đẩy giá lợn hơi có thời điểm lên đến 76.000...

Bạn đang đọc bài viết "Thịt lợn trong 'cơn bão giá', Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu thịt ngoại" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).