Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Mùng 1 đầu tháng tránh làm gì để cả tháng gặp may

21/07/2020 13:57

Nếu mọi việc trong ngày đầu tháng được thuận lợi thì cả tháng điều gặp may mắn. Để giúp bạn tăng vận may, đồng thời hóa giải vận xui không may mắn trong ngày đầu tháng. Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì và kiêng làm gì để tăng may mắn, tài lộc

Người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy nhiều người cho rằng ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là một ngày khởi đầu rất quan trọng của tháng mới. Nếu mọi việc trong ngày đầu tháng được thuận lợi thì cả tháng điều gặp may mắn. Để giúp bạn tăng vận may, đồng thời hóa giải vận xui không may mắn trong ngày đầu tháng. Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì và kiêng làm gì để tăng may mắn, tài lộc.

Thắp hương

Bạn nên thắp hương số lẻ, không nên thắp hương số chẵn.

 

 Vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Theo mệnh ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ mà bạn nên mang theo một số vật phẩm phong thủy may mắn. Cụ thể như.

– Mệnh Mộc mang theo muối. Ngày mùng 1 đầu tháng, những người mệnh Mộc nên bỏ tí muối trắng bên người. Bởi muối trắng đại diện cho mệnh Kim, nó sẽ giúp bản mệnh thuận lợi trong mọi việc làm ăn, kinh doanh, hút tài vận may. Tốt nhất bạn hãy dùng giấy bạc gói một ít muối và cho vào ví. Đây được xem là lá bùa bình an và may mắn cho người mệnh Mộc.

túi muối tài lộc lucky himalaya phong thủy cao cấp - 1 - P16561 ...

– Mệnh Kim mang theo đất. Tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thổ sinh Kim cho nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng nên bỏ tí đất vào trong ví. Cách làm này sẽ giúp bạn hút thêm tài lộc, vận may. Mọi việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

– Mệnh Thủy mang theo bạc. Để thu hút vận khí tốt lành cho người mệnh Thủy. Bạn nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy tượng trưng, liên quan đến bạc. Chẳng hạn như bạn đeo trang sức bằng bạc,… Sử dụng bạc bên người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

– Mệnh Hỏa mang theo gỗ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Trong đó gỗ tượng trưng cho Mộc, lửa tượng trưng cho Hỏa. Vì vậy nếu ngày mùng 1 đầu tháng bạn mang vật phẩm bằng gỗ bên mình sẽ mang lại nhiều may mắn. Chuyện làm ăn kinh doanh trở thuận lợi, phát tài phát đạt.

– Mệnh Thổ mang theo vật phẩm liên quan đến lửa như bật lửa hoặc bao diêm. Bởi vật phẩm này đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên rất tốt cho việc cầu may mắn trong ngày mùng 1 đầu tháng. Vật phẩm liên quan đến Hỏa sẽ giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc và vận may trong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe.

Bật lửa hồ lô xài đá xăng đẹp độc lạ giá rẻ làm quà tặng

Ăn một số món ăn mang lại nhiều may mắn cho bạn

Vào mùng 1 đầu tháng, bạn nên ăn những món ăn có màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, đu đủ, lựu,... vì theo quan niệm dân gian những món ăn có màu đỏ này sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc vào ào ào trong tháng đó.

Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Cực Dễ

Kiêng đi cắt tóc

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, bạn nên kiêng kỵ đi cắt tóc nhé. Bởi tóc là bộ phận nhạy cảm ảnh hưởng đến đường tài lộc, vận may của bản thân. Nếu bạn không kiêng cử điều này dễ vướng vào nhiều chuyện rắc rối. Mặc khác, việc cắt tóc đầu tháng còn khiến bạn hao tài, tốn của, bệnh tật. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, trắc trở.

Khi nào không nên cắt tóc | Việt Nam Mới

Kiêng đi thăm phụ nữ sanh đẻ

Nếu bạn tham phụ nữ sanh để vào ngày mùng 1 đầu tháng thì cả tháng đó bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Chuyện làm ăn kinh doanh trở nên khó khăn, trắc trở. Làm việc gì cũng thất bại, thua lỗ. Đặc biệt bà bầu càng không nên thăm phụ nữ sanh đẻ. Bởi lúc này hai đứa trẻ sẽ đố kỵ nhau ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

Kiêng ăn một số món mang lại vận xui

Mùng 1 đầu tháng bạn nên kiêng cử sử dụng một số món ăn không may mắn như thịt chó, trứng vịt lộn,… Bởi những món ăn này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều chuyện rắc rối ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình duyên. Nếu đầu tháng mà bạn không kiêng cử những món này thì cả tháng bạn điều gặp phải chuyện xui xẻo, không may mắn.

Thực trạng và hình ảnh đáng suy ngẫm về chuyện ăn thịt chó

Kiêng mặc trang phục trắng và đen

Theo quan niệm của nhiều người, màu trắng và đen là hai màu tượng trưng cho sự chết chóc, tang tóc. Nếu mùng 1 âm lịch hàng tháng bạn mặc trang phục màu sắc này sẽ đem lại nhiều vận hạn không may mắn. Tốt nhất mùng 1 đầu tháng bạn nên chọn quần áo có màu rực rỡ như đỏ, vàng,.. nhằm mang lại sự tươi trẻ, may mắn cho cả tháng.

Kiêng cho vay mượn tiền

Đầu tháng mà bạn cho người khác vay mượn tiền thì cả tháng bạn điều vướng phải vấn đề này. Có vay nhưng không có trả ảnh hưởng đến tài lộc, tiền của của bản thân. Nếu bạn không kiêng cử điều này thì trong tháng bạn sẽ vướng phải nhiều chuyện xui xẻo, mất tiền, nợ nần. Các mối quan hệ trở nên xa cách vì tiền bạc.

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Mùng 1 đầu tháng tránh làm gì để cả tháng gặp may" tại chuyên mục TIN TỨC.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).