Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT

22/06/2020 16:43

Khoảng 4h sáng ngày 22/6, hàng trăm người mặc đồng phục có in dòng chữ Cty CP Hà Đô 1 kéo theo xe ba gác cùng các vật dụng như búa, tôn, v.v... tiến hành di dời tài sản của nhà hàng Công viên Bia, Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ việc đã gây náo loạn và làm mất trật tự trong khu vực.

Có mặt tại hiện trường vụ việc, PV Truyền hình Người đưa tin Pháp luật ghi nhận tình trạng hỗn loạn tại đây. Hàng trăm người, trong đó có nhiều người đầu trọc, xăm trổ, mang theo các vật dụng như búa, tôn,... tự xưng là người của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô đến tiến hành cưỡng chế, di dời tài sản của nhà hàng Công viên Bia. Chủ nhà hàng và nhân viên đã cố gắng ngăn cản nhưng bất lực, nên đã gọi điện cầu cứu lực lượng CA.

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường nhưng tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn.

Sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc nhưng tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn. 

Đến khoảng 6h30 sáng cùng ngày, do nghe có tiếng đập phá đồ đạc và máy phát điện bị dừng hoạt động nên nhân viên nhà hàng ra kiểm tra phía sau thì bị nhóm người mặc đồng phục có chữ Tập đoàn Hà Đô ném đá gây thương tích.

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 2).

Hàng trăm người tự xưng là người của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô đến tiến hành cưỡng chế, di dời tài sản của nhà hàng Công viên Bia.  

Theo tìm hiểu, khu đất nhà hàng Công viên Bia đang kinh doanh là lô CC3, thuộc Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy. Dự án này được UBND TP Hà Nội giao cho Cty CP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) làm chủ đầu tư. Trong quá trình triển khai dự án, Lideco có thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Cty CP Tập đoàn Hà Đô), giao cho tập đoàn này thực hiện một phần dự án để đầu tư xây dựng nhà ở, công trình công cộng. Trong đó, Tập đoàn Hà Đô cho Cty TNHH Thương mại Dịch vụ và thể thao Châu An thuê lại khu đất CC3 (nằm trên đường Thành Thái) bao gồm sân tennis và một phần diện tích đất. Tuy nhiên, Cty Châu An lại sang nhượng mảnh đất cho Cty Cổ phần Bắc Bia để kinh doanh cửa hàng Công viên bia.

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 3).

 

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 4).
 
Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 5).

Nhóm người đầu trọc, xăm trổ mang theo búa để cưỡng chế, di dời tài sản của nhà hàng.

Vừa qua, giữa Cty CP tập đoàn Hà Đô và Cty Châu An đã kéo nhau đáo tụng đình, và tòa đã có bản án. Tuy nhiên, quyền lợi của bên có nghĩa vụ liên quan là Cty CP Bắc Bia lại chưa được giải quyết, dẫn đến tranh chấp dân sự phát sinh với Cty Hà Đô. Hiện Cty CP Bắc Bia đang thuê luật sư tiến hành các thủ tục khiếu nại, khiếu kiện đòi quyền lợi theo quy định. 

Trong thời gian chờ giải quyết, thì rạng sáng hôm nay xảy ra vụ việc mất ANTT như trên. 

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 6).

Đám người kéo theo xe ba gác đến để cưỡng chế tài sản...

Theo quy định pháp luật, tranh chấp dân sự phát sinh thuộc thẩm quyền của tòa án. Việc cưỡng chế là của cơ quan thi hành án. Tuy nhiên, nhóm người “tranh tối tranh sáng” để thực hiện các hành vi tương tự cưỡng chế là lấn sân cơ quan quản lý Nhà nước, cần phải ngăn chặn, xử lý.

8h40’ sáng nay PV cũng đã liên hệ qua điện thoại với ông Chu Tuấn Anh, Phó TGĐ Cty CP tập đoàn Hà Đô để hỏi về sự việc trên. Ông Tuấn Anh cho biết bận họp giao ban buổi sáng. Hiện vị này chưa xác nhận nhóm người mặc áo có chữ Cty Hà Đô có phải người của đơn vị này hay không.

Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng, công an quận Cầu Giấy và công an phường Dịch Vọng đã yêu cầu giải tán, không gây mất ANTT. Đồng thời, yêu cầu nhóm đối tượng thu dọn, tập kết vật liệu xây dựng bày, lấn chiếm lòng đường ra một chỗ khác. Nhân viên cửa hàng bia bị thương cũng đã được một xe cấp cứu đưa đi sau đó. 

Pháp luật - Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT (Hình 7).

Nhân viên cửa hàng bia bị nhóm người gây thương tích đã được đưa đi cấp cứu.

Đến khoảng 8h sáng lực lượng cảnh sát đã cơ bản đảm bảo ANTT khu vực và đang thực hiện các bước tiếp theo để ngăn chặn, phòng ngừa về sau.

Bạn đang đọc bài viết "Cầu Giấy, Hà Nội: Cảnh sát ngăn chặn một vụ tụ tập đông người gây mất ANTT" tại chuyên mục VIDEO.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).