Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Hà Nội: Nhiều trường hợp "nhà gần nên quên" khẩu trang bị xử phạt

18/08/2020 09:27

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng TP. Hà Nội tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở, đẩy mạnh việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã kiên quyết xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội chiều 17/8, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, trong những ngày vừa qua các đơn vị chức năng của quận đã xử lý 140 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang với số tiền xử phạt là 28 triệu đồng. Tiếp đó, quận Đống Đa đã xử phạt 79 trường hợp không đeo khẩu trang trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền là hơn 17 triệu đồng.

Bên cạnh việc xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang, ông Nguyễn Xuân Lưu – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện văn bản số 3906 của UBND TP Hà Nội, đơn vị đã chỉ đạo các xã phường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Ngoài ra, đơn vị cũng đề nghị các cơ quan, công sở không tập trung quá 30 người để phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, liên hoan đông người...

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Lưu đề nghị thành phố nghiên cứu áp dụng các biện pháp mạnh hơn ở các địa điểm công cộng do đã có sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và đây là những nơi có nguy cơ lây lan cao hơn. Việc áp dụng biện pháp này để người dân ít ra công viên, tập trung, vườn hoa thể dục thể thao buổi sáng và chiều.

“Thành phố đã cấm các hoạt động quán karaoke, quán bar có hiệu quả thì nên áp dụng thêm nhiều biện pháp khác sao cho hiệu quả hơn” – ông Lưu đề nghị.

Còn theo ghi nhận của PV ngày 17/8, chỉ trong khoảng gần 1 tiếng lập chốt, hơn 10 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã bị chốt kiểm tra liên ngành của lực lượng Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xử phạt theo quy định.

Có mặt tại các khu đông dân cư, chợ dân sinh đặc biệt là trên phố Kẻ Vẽ (con phố có lượng người lưu thông rất lớn của phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm), trong khoảng chưa đầy một giờ đồng hồ, có tới hơn 10 trường hợp người dân không đeo khẩu trang bị chốt kiểm tra liên ngành của lực lượng Công an phường Đông Ngạc, Y tế quận Bắc Từ Liêm phát hiện xử lý.

Các lý do được người dân đưa ra: “đi quá vội nên quên,” “nhà gần nên không mang theo”… thậm chí có những người đã để khẩu trang trong túi quần hoặc cầm khẩu trang trên tay nhưng vẫn “vô tình quên” không đeo.

Trung tá Quách Văn Tính, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Trong buổi sáng ngày hôm nay (17/8), chúng tôi đã xử phạt 8 trường hợp, cũng có nhiều trường hợp chỉ tuyên truyền nhắc nhở.”

Song song với xử phạt những người dân cố tình không chấp hành, lực lượng Công an phường cũng thường xuyên tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân. Không chỉ có ở đường phố mà còn trong khu chợ tập trung đông người.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại UBND phường Đông Ngạc:

Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 2).

Ngày 17/8, lực lượng liên ngành gồm cán bộ UBND phường, y tế và công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiến hành đo thân nhiệt, xử phạt nhiều trường hợp “quên” đeo khẩu trang tại phố Kẻ Vẽ.

Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 3).

Để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã “tái thiết lập” quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm liên quan. 

Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 4).

Đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt số tiền lên đến 300.000 đồng...

Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 5).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 6).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 7).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 8).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 9).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 10).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 11).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 12).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 13).
 
Tin nhanh - Hà Nội: Nhiều trường hợp 'nhà gần nên quên' khẩu trang bị xử phạt (Hình 14).

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Nhiều trường hợp "nhà gần nên quên" khẩu trang bị xử phạt" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).