Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Cảnh tượng hạnh phúc của các bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng lúc 0 giờ

08/08/2020 12:09

Đúng 0h ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế, tuy nhiên các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà.

Trước đó, ngày 24-7, để đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch Covid-19, Bệnh viện C Đà Nẵng được lệnh phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây. Đây là nơi đầu tiên phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng trong đợt dịch lần này.

Bệnh viện C Đà Nẵng đã mở cửa trở lại, sau 14 ngày phong tỏa hoàn toàn - Ảnh 3.

Đúng 0 giờ 8-8, cổng chính Bệnh viện C được mở toang, bên trong y-bác sĩ vui mừng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết trước giờ gỡ bỏ cách ly tâm lý nhiều bệnh nhân và người nhà rất phấn khởi và vui vẻ vì sắp được về nhà. Còn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, tâm lý cũng đã nhẹ nhõm hơn nhưng mọi người đều hiểu rằng cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc và chuẩn bị tâm thế để quay lại với công việc.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Thiện, đến thời điểm dỡ bỏ phong tỏa vẫn còn 100 mẫu xét nghiệm COVID-19 của một số người trong bệnh viện vẫn chưa có kết quả. Do đó, phải đến khi tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính thì mọi người mới được trở về nhà, dự kiến kết quả sẽ có trong ngày 8-8. Do vậy, các y bác sĩ chỉ mở chiếc cổng sắt và đứng từ xa bên trong khu phong tỏa vẫy tay chào mọi người.

Bác sĩ Thiện cho biết việc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện cũng được thực hiện xong từ ngày 7-8. Hiện các khoa, phòng đang khẩn trương sắp xếp lại để sớm quay lại hoạt động, đón tiếp bệnh nhân ngoại trú từ ngày 10-8. Riêng khoa cấp cứu có thể đón tiếp bệnh nhân ngay lập tức sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cánh cổng sắt của Bệnh viện C Đà Nẵng được kéo ra sau 0h ngày 8-8 - Ảnh: Tuổi trẻ

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bệnh viện C Đà Nẵng trước giờ gỡ bỏ lệnh phong tỏa - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, sau khi gỡ lệnh phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu ở các đơn vị, không để xảy ra tình trạng từ chối bệnh nhân cấp cứu. Đối với khám và điều trị nội trú, do lực lượng y tế chưa đầy đủ nên việc bố trí để đón tiếp tất cả người dân đến khám bệnh chưa thể thực hiện được.

Tạm thời trong giai đoạn đầu, Bệnh viện C Đà Nẵng chỉ tiếp nhận những bệnh nhân có bệnh mạn tính đã khám trước đây. Đối với các trường hợp khác, người bệnh tiếp tục theo dõi, khám bệnh tại các cơ sở y tế khác.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các y bác sĩ Bệnh viện C đứng tập trung trước cổng giờ khắc lệnh phong tỏa được gỡ bỏ - Ảnh: Tuổi trẻ

Bệnh viện C Đà Nẵng đã mở cửa trở lại, sau 14 ngày phong tỏa hoàn toàn - Ảnh 1.

Đúng 0 giờ 8-8, cổng chính Bệnh viện C được mở toang, bên trong y-bác sĩ vui mừng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

T/H

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh tượng hạnh phúc của các bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng lúc 0 giờ" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).