Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Các sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi

08/08/2020 15:04

Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, đính chính sai sót về thông tin, nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và lịch thi, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên sẽ diễn ra vào sáng mai - Ngữ Văn.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, còn phụ huynh đưa con tới trường xong nhanh chóng tản ra để phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo.

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Hà Nội là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước. Năm nay riêng học sinh lớp 12, Hà Nội có 75.465, tăng khoảng 3000 so với năm 2019. Toàn thành phố có 143 điểm thi với 3336 phòng thi.

Gần 10.000 cán bộ, giáo viên và gần 1.500 nhân viên tham gia công tác thi. Do phải tăng cường giải pháp phòng ngừa dịch COVID-19 nên số cán bộ, giáo viên được điều động bổ sung thêm gần 1.000.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 2.

Các thí sinh tìm phòng thi tại bảng chỉ dẫn tại điểm thi THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cá yêu cầu về an ninh như cách xa nhà dân, công trường xây dựng...

Chiều nay, các điểm thi cũng tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh vào điểm thi làm thủ tục dự thi. Những bất cập, lộn xộn nếu có của buổi làm thủ tục dự thi sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp điều chỉnh. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ. 

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, nhiều phụ huynh đưa con đến các điểm thi rồi nhanh chóng tản ra, không đứng thành những nhóm đông chờ con như những năm trước. 

Chị Hà Thị Thúy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Hôm nay cháu làm thủ tục thi nên tôi đưa cháu đi lần đầu để cháu không bỡ ngỡ với điểm thi mới. Những hôm sau tôi sẽ để cháu đi một mình, tôi không đưa cháu đi vì đến cũng không thể đứng trước cổng chờ cháu được. Năm nay thi vào đúng đợt bùng phát dịch trở lại nên gia đình ai cũng lo, nhưng cũng làm công tác tâm lý tốt cho cháu".

Anh Nguyễn Văn Hoàng Hải (Ba Đình, Hà Nội) đưa con gái đến điểm thi, cẩn thận đưa thêm cho con 2 chiếc khẩu trang dự phòng, chờ cháu vào trong sân trường rồi quay xe về. Anh tâm sự: 

"Cho cháu đi thi đợt này cũng lo, nhỡ có bất trắc gì sẽ ảnh hưởng sức khỏe của cháu. Gia đình lo cháu bị tâm lý hay ảnh hưởng sức khỏe hơn là lo về kết quả thi của cháu. Chúng tôi cũng chỉ biết phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mong cho một kỳ thi ổn thỏa".

Hà Nội chuyển một điểm thi do có giáo viên F2

Ngày 8-8, theo xác nhận của sở GD-ĐT Hà Nội, một điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Hà Nội phải chuyển địa điểm do có giáo viên là F2. Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội thì người thuộc diện F2 trước đó được bố trí coi thi ở điểm thi THPT Đàn Phượng có chồng là F1. Chồng giáo viên này đang có biểu hiện ho, sốt. Khi hội đồng thi chưa hoạt động, cô giáo trên đã tiếp xúc với nhiều giáo viên tại điểm thi này ở buổi tập huấn.

Nắm thông tin trên, ban chỉ đạo thi TP Hà Nội đã quyết định chuyển số thí sinh tại điểm thi trên sang điểm thi mới tại trường THPT Tân Hội. “Những cán bộ, giáo viên có tiếp xúc với giáo viên diện F2 trên đều được cho ngừng làm nhiệm vụ thi, thay thế bằng lực lượng dự phòng. Ban chỉ đạo thi cũng quyết định để lại tất cả văn phòng phẩm cấp cho hội đồng thi tại điểm trường THPT Đan Phượng và cấp mới bổ sung cho điểm thi THPT Tân Hội” - ông Phạm Xuân Tiến cho biết và khẳng định với Tuổi Trẻ địa điểm thi mới của điểm thi trên đảm bảo mọi yêu cầu về an ninh, an toàn phòng dịch. Hiện điểm thi THPT Tân Hội đã được khử khuẩn xong, sẵn sàng đốn thí sinh vào chiều ngày 8-8.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 8.

Cán bộ phổ biến quy chế tại điểm thi THPT Gia Định

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 13.

Tại điểm thi trường Lê Quý Đôn - Đống Đa, Hà Nội, trường đã bố trí lực lượng chức năng gồm nhân viên y tế, công an, thanh niên tình nguyện để hướng dẫn, đo nhiệt độ, sát khuẩn cho các thí sinh

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 12.

Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi THPT Chu Văn An - Hà Nội

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi chưa từng có - Ảnh 19.

Thí sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn - TP Quảng Ngãi

undefined - Ảnh 10.

Các sĩ tử xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào hội đồng thi.

T/H

Bạn đang đọc bài viết "Các sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).