Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Ba nhân chứng cùng 2 luật sư bào chữa cho vợ chồng Nguyễn Xuân Đường vắng mặt trong phiên xét xử.

25/08/2020 10:29

Đông đảo lực lượng chức năng được huy động đến phiên tòa xét xử vợ chồng Đường "Nhuệ" để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại tòa.

Sáng 25/8, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà riêng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”).

Trong phiên tòa xét xử lần này có 6 bị cáo gồm vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương; 4 bị cáo còn lại được cho là “đàn em” của vợ chồng Đường “Nhuệ” gồm: Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú thành phố Thái Bình, Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, trú thành phố Thái Bình) và Phạm Xuân Hoà (SN 1976, trú thị trấn Vũ Thư, Thái Bình). 6 người cùng bị xét xử về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015; khung hình phạt từ 2 đến 6 năm tù.

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996), nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình.

Phiên sơ thẩm dự kiến diễn ra một ngày do thẩm phán Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tọa. HĐXX thông báo hai trong 4 luật sư của vợ chồng Đường "Nhuệ" xin vắng mặt và đã gửi bài bào chữa. Ba trong 7 người làm chứng cũng có đơn xin vắng.

Đáng chú ý trong phiên tòa lần này, theo thông báo từ Hội đồng xét xử, Bùi Mạnh Tiến (còn gọi là Tiến "trắng”, được xem là con nuôi của Đường "Nhuệ") được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là một trong những người làm chứng.

Trước giờ diễn ra phiên tòa, an ninh được siết chặt với nhiều chốt chặn an ninh. Đồng thời, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên chỉ những người có giấy triệu tập đến tòa và phóng viên báo chí mới được vào bên trong.

Trước khi vào phòng xét xử, tất cả mọi người đều được kiểm tra an ninh, kiểm tra y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... Các phóng viên báo chí được Hội đồng xét xử bố trí theo dõi phiên tòa qua màn hình máy chiếu tại một phòng riêng.

Thắt chặt an ninh phiên tòa xử vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em đánh phụ xe dã man - 13

Tòa án dành riêng phòng để phóng viên tác nghiệp.

Thắt chặt an ninh phiên tòa xử vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em đánh phụ xe dã man - 6

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho phóng viên và những người tham dự phiên tòa.

Thắt chặt an ninh phiên tòa xử vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em đánh phụ xe dã man - 10

Nhiều người thân của các bị cáo, bị hại đứng phía ngoài phiên tòa.

Trong vụ án này, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương thuê 3 luật sư của Công ty Luật hợp danh The Light, thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội để bào chữa.

Luật sư Hà Trọng Đại, Đoàn Luật sư Hà Nội, bào chữa cho Nguyễn Xuân Đường, cho biết nạn nhân đòi bồi thường từ 85-95 triệu đồng. Cho tới thời điểm này, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường đã bồi thường cho phụ xe bị đánh 95 triệu đồng theo yêu cầu của nạn nhân.

Theo cáo trạng, ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996), nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình, nhận một gói tài liệu từ anh Trần Ngọc Trác (SN 1986, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để giao cho chị Trần Việt Vân (SN 1985), trú tại đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Đây là bộ tài liệu mà ông Trần Anh Tuấn (SN 1974) chồng chị Vân, hiện ở Thái Bình, nhờ gửi lên cho vợ.

An ninh thắt chặt trong ngày xét xử vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em - 3

Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") tại phiên tòa

Khi giao hàng, giữa hai bên xảy ra tranh cãi. Sau đó, chị Vân điện thoại trao đổi qua điện thoại với chồng là ông Tuấn về việc mâu thuẫn, tranh cãi này. Thời điểm này, ông Tuấn đang ở nhà Đường "Nhuệ".

Khi ông Tuấn gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc thì Đường "Nhuệ" cầm lấy điện thoại của ông Tuấn và xưng mình là Đường “Nhuệ", nhưng anh Ngọc Anh không tin. Sau đó, Đường "Nhuệ" dùng điện thoại có đuôi “88888” của mình gọi cho anh Ngọc Anh, yêu cầu anh này về Thái Bình đến nhà mình xin lỗi.

Khoảng hơn 17h chiều cùng ngày, anh Trịnh Ngọc Anh cùng 3 người khác đến nhà Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi. Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi đợi sẵn. Đường yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh đi lên tầng 2.

Tại đây, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") chửi bới rồi đánh anh Trịnh Ngọc Anh. Tiếp đó, các đàn em của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Xuân Hòa cũng lao vào hành hung nạn nhân.

An ninh thắt chặt trong ngày xét xử vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em - 4

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tại phiên tòa

Trong khi đó, Đường "Nhuệ" nói với anh Trịnh Ngọc Anh: "Mày ngồi vào đây. Thế mày chửi người ta cái gì? Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình không?".

Sau đó, vợ Đường “Nhuệ” cùng nhóm đàn em gồm Mạnh, Hòa và Đào Xuân Bằng và Phạm Ngọc Quý tiếp tục hành hung nạn nhân. Sau khi bị “đánh hội đồng”, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định thương tổn là 14%. Anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo hành vi đánh người của vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em đến cơ quan chức năng.

T/H

Bạn đang đọc bài viết "Ba nhân chứng cùng 2 luật sư bào chữa cho vợ chồng Nguyễn Xuân Đường vắng mặt trong phiên xét xử." tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (tinonline@gmail.com) hoặc số Hotline (028.3838.5568).